Quản lý hộ tịch

Hiện nay trong công tác Quản lý hộ tịch (QLHT) trên các địa phương ở nước ta đang gặp nhiều

khó khăn, phức tạp cho các cơ quan quản lý; mất nhiều thời gian của cán bộ hộ tịch để tiếp nhận - giải quyết hồ sơ và người dân đăng ký hộ tịch. Bên cạnh đó, dữ liệu hộ tịch của cá nhân bị phân tán ở các sổ hộ tịch khác nhau, các cấp khác nhau và ở các địa phương khác nhau; chưa thực hiện tốt yêu cầu lưu trữ, báo cáo, thống kê định kỳ và hàng năm; thực hiện việc áp dụng công nghệ thông tin còn hạn chế, phương pháp đăng ký hộ tịch chủ yếu được thực hiện thủ công, … Chính vì vậy, việc ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin trong quản lý hộ tịch được đặt ra nhằm hỗ trợ cho cán bộ làm công tác hộ tịch là hết sức cần thiết, góp phần phục vụ nhân dân được tốt hơn, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, mang lại hiệu quả cao hơn trong việc trao đổi thông tin, nâng cao hiệu quả công tác QLHT và tạo điều kiện thiết lập hệ thống thông tin liên kết, thống nhất giữa phòng tư pháp và các đơn vị hành chính, phường xã.

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH SAN PHÚ (SPC Technology) được biết đến là nhà phát triển và cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực phần mềm quản lý hàng đầu. SPC tự hào tư vấn và cung cấp các giải pháp Phoebus ERP (Enterprise Resource Planning) phù hợp nhất, đáp ứng mọi nhu cầu quản lý phức tạp đến các hoạt động hàng ngày một cách chuyên nghiệp nhất cho nhiều loại hình doanh nghiệp như: thăm dò khai thác dầu khí, kinh doanh, bất động sản, quản lý tài chính, giáo dục, quản lý nhà nước … Trong đó, SPC đã tư vấn và triển khai thành công Hệ thống quản lý thông tin cán bộ công – viên chức cho Sở nội vụ Tỉnh Quảng Trị. Hiện nay, hệ thống này đang vận hành quy trình kê khai – phê duyệt – trích xuất báo cáo cho gần 25.000 cán bộ làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phần mềm Phoebus Quản Lý Hộ Tịch là 1 trong hơn 10 phân hệ phát triển mạnh mẽ của Phoebus. Phoebus đáp ứng đầy đủ các quy định về đăng ký, quản lý hộ tịch – góp phần quan trọng trong việc nâng cao công tác quản lý hộ tịch: - Tuân thủ tất cả các văn bản, quy phạm pháp luật hiện hành về đăng ký và quản lý hộ tịch của Nhà nước

- Chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa công tác tư pháp

- Tiết kiệm thời gian cho cán bộ hộ tịch thực hiện các nghiệp vụ đạt kết quả cao, tránh được những sai sót như trước đây làm bằng phương pháp thủ công

- Tập trung vào 1 Cơ sở dữ liệu, đồng bộ qua các cấp quản lý

- Tiện ích cho người dân, góp phần phục vụ người dân tốt hơn vì giảm thời gian xử lý công việc, trao đổi thông tin chính xác, nhanh chóng

- Giúp các địa phương quản lý, theo dõi được thực trạng và sự biến động về hộ tịch

Phoebus QLHT cung cấp đầy đủ các quy trình nghiệp vụ ở các huyện, phường/xã như:

ĐIỂM MẠNH PHOEBUS QLHT

- Sử dụng thông qua trình duyệt internet, không cần cài đặt phần mềm

- Thông tin hồ sơ đăng ký được tập hợp tức thì

- Gợi ý các yêu cầu quy phạm pháp luật trong quá trình lập hồ sơ

- Đính kèm các bản sao giấy tờ, tài liệu cần thiết cho hồ sơ hộ tịch

- Quy trình phê duyệt điều chỉnh hồ sơ trực tuyến giảm thủ tục giấy tờ

- Cấp bản chính, bản sao các giấy tờ về hộ tịch dễ dàng

- Hệ thống sổ sách, dữ liệu hộ tịch được lưu trữ và sử dụng lâu dài

- Giao diện thân thiện, thao tác dễ dàng

- Hệ thống bảo mật và phân quyền cao

- Tra cứu hồ sơ, trích xuất dữ liệu nhanh chóng, thậm chí hồ sơ lâu năm

- Báo cáo tổng hợp, báo cáo định kỳ hàng tháng, quý, năm giúp theo dõi thực trạng và sự biến động về hộ tịch

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT TRONG PHOEBUS QLHT

SỬ DỤNG THÔNG QUA TRÌNH DUYỆT INTERNET, KHÔNG CẦN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM

SPC đã triển khai thành công hệ thống Phoebus Web áp dụng cho hệ thống Quản lý kê khai hộ tịch với những ưu điểm sau:

- Việc nộp hồ sơ đăng ký hộ tịch sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tránh lãng phí thời gian của người dân bởi vì họ chỉ cần thực hiện các công đoạn đăng ký hộ tịch bằng cách vào website QLHT của địa phương mình mà không cần phải đến trực tiếp các đơn vị Tư pháp.

- Thông tin hồ sơ đăng ký/điều chỉnh hộ tịch sẽ được cập nhật ngay lập tức lên hệ thống

- Các cán bộ hộ tịch thực hiện giải quyết hồ sơ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ vào quy trình xử lý chuyên nghiệp, khoa học.

- Cán bộ quản lý ở mỗi đơn vị có thể linh động, nắm bắt toàn bộ tình hình hoạt động của công tác QLHT mọi nơi mọi lúc với kết nối Internet hoặc 3G.

- Ngoài ra, các đơn vị sẽ tiết kiệm được chi phí lớn khi đầu tư máy móc, thiết bị phục vụ cho Giải pháp Phoebus Quản lý hộ tịch.

SPC cam kết sử dụng công cụ bảo mật cao, chúng tôi có thể khẳng định, dữ liệu của quý khách hàng là Bất Khả Xâm Phạm.

FORM DESIGNER – BIỂU MẪU NHẬP LIỆU LINH ĐỘNG

Trong Phoebus, một trong những tính năng nổi bật mạnh mẽ nhất là form nhập liệu. Form đáp ứng cho mục đích nhập dữ liệu và trình bày chúng sau khi được lưu vào hệ thống. Mang trong mình tính tùy biến mạnh mẽ, Form nhập liệu của Phoebus luôn linh động, đáp ứng nhu cầu nhập liệu với màn hình thân thiện, gần gũi với người dùng nhất.

Phoebus Form có thể đáp ứng nhu cầu đính kèm các bản sao giấy tờ, tài liệu cần thiết cho việc đăng ký hồ sơ hộ tịch.

Ngoài ra, Phuebus luôn cập nhật các văn bản, quy phạm pháp luật mới nhất về đăng ký và quản lý hộ tịch của Nhà nước nhằm Gợi ý các yêu cầu quy phạm pháp luật trong quá trình lập hồ sơ.

Hiện nay, Phoebus áp dụng giải pháp công nghệ nộp thông tin offline qua form pdf với quy trình như sau:

WORKFLOW – QUY TRÌNH PHÊ DUYỆT, ĐIỀU CHỈNH HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

SPC xây dựng công cụ Workflow giúp tối ưu hóa công tác quản lý hộ tịch, lưu thông tài liệu và trao đổi dữ liệu. Workflow cho phép các cơ quan QLHT chuyển sang một cấp độ mới về hiệu suất và năng suất thông qua việc tự động hóa các nhiệm vụ thường xuyên lặp đi lặp lại.

Sử dụng Workflow để xây dựng, thực hiện và quản lý quy trình phê duyệt trực tuyến: đăng ký, điều chỉnh hồ sơ và xử lý công tác đăng ký hộ tịch thông qua một quá trình từ đầu đến cuối. Các công việc sẽ được xử lý linh hoạt, người tiếp nhận sẽ được nhận được email thông báo trong hộp thư đến của Workflow và email cá nhân của họ.

DASHBOARD – BẢNG ĐIỀU KHIỂN TÙY BIẾN

Dashboard, một tính năng được phát triển tùy biến và mạnh mẽ nhất của Phoebus.

Dashoard giúp xây dựng các bảng điều khiển quản lý - nơi tập hợp toàn bộ thông tin hộ tịch cho mỗi đơn vị,. Sử dụng công cụ viết báo cáo mạnh mẽ của Phoebus tạo ra các báo cáo thường nhật với hàng trăm loại đồ thị khác nhau, thống kê tình hình kê khai – xử lý hộ tịch cũng như thực trạng và các biến động về hộ tịch bằng hình ảnh đồ thị đa chiều, … Dựa vào đó giúp cấp quản lý có cái nhìn tổng quát về tình hình QLHT ở đơn vị mình, cung cấp ngay các báo cáo thống kê, tổng hợp định kỳ hàng tháng, quý, năm.

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ DEMO SẢN PHẨM MIỄN PHÍ!

LIÊN LẠC

Tel: (+84) 903-043-943

contact@spc-technology.com