Giáo dục

BỘ SẢN PHẨM DÀNH CHO GIÁO DỤC

Được SPC hoàn thiện và đưa vào thị trường từ năm 2008, bộ sản phẩm Phoebus dành cho giáo dục đã được triển khai rộng rãi trong lĩnh vực quản lý trường học. Các hệ thống giáo dục lớn thường bao gồm nhiều trường nằm ở nhiều nơi trên toàn quốc. Yêu cầu theo dõi, tổng hợp và cung cấp thông tin quản trị trực tuyến là công cụ tối cần thiết giúp ban điều hành nhìn rõ bức tranh tổng thể và ra những quyết định kịp thời để vận hành trôi chảy toàn bộ hệ thống.

Dựa trên nhu cầu đó, chúng tôi cung cấp cho nền giáo dục bộ giải pháp Phoebus mang tính toàn diện, bao gồm các sản phẩm:

+ Kế toán sổ cái - Ledger Accounting

+ Quản lý trường học - School Management Suite

+ Quản lý tài sản cố định - Fixed Asset

+ Đồng bộ hóa dữ liệu - Internet Comunicator

Ngoài ra còn các gói sản phẩm khác mà quý trường có thể tùy chọn để thiết lập một hệ thống kế toán - quản lý trường học chuyên nghiệp. Sản phẩm của chúng tôi mang lại đầy đủ tất cả những gì mà quý trường đang cần.

Ngay từ những ngày đầu cho ra đời sản phẩm, đối tác của chúng tôi là các hệ thống giáo dục có quy mô lớn, tiêu biểu như: Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc, Anh văn hội Việt Mỹ...giải pháp của chúng tôi vẫn đáp ứng toàn diện nhu cầu của khách hàng, ít xảy ra sai sót đồng thời không ngừng phát triển và đổi mới cho phù hợp nhu cầu riêng của từng đối tác.

CHI TIẾT CÁC GÓI SẢN PHẨM

Không thể phủ nhận tính đa dạng trong mô hình quản lý của mỗi trường, chúng tôi đã quyết định cho ra đời Phân hệ Kế toán trường học (Phoebus School Management Suite) được thiết kế mở - điều mà hiếm có phần mềm quản lý nào có thể so sánh được, dựa trên nhu cầu của quý trường, chúng tôi có thể ngay lập tức hỗ trợ hoặc quý trường cũng có thể tự tạo cho mình một phương pháp quản lý mới, hoàn toàn độc lập, mang tính chuyên biệt cho hệ thống của mình.

Bản thân chương trình hiện có hầu như đầy đủ những tính năng cần thiết trong việc quản lý trường học:

 • Quản lý, tạo mới các mức học phí, các gói học phần dễ dàng, nhanh chóng.

 • Quản lý, tạo mới các loại hình dịch vụ, hàng hóa.

 • Quản lý học sinh, điểm số, thời khóa biểu, lịch học tập...v..v..

 • Tạo nhanh mã học sinh, lập và in phiếu thu ngay khi học sinh bắt đầu đăng ký nhập học, việc lập phiếu thu rất đơn giản nhờ vào tính tự động hóa cao.

 • Ta sẽ tiến hành ghi nhận các phiếu thu vào sổ sách kế toán chỉ với một thao tác nhỏ, từ đó, có mối liên hệ chặt chẽ giữa việc thu chi và kế toán sổ cái.

 • Nhật ký được tự động cập nhật liên tục thông qua kết nối internet, kế toán trưởng sẽ kiểm soát được mọi hoạt động của đơn vị mình kịp thời.

 • Quản lý việc luân chuyển học sinh, thay đổi sĩ số học sinh một cách khoa học, bộ phận giáo vụ chỉ cần chạy các báo cáo tích hợp sẵn trong chương trình là có thể có được những con số chính xác về tình hình học sinh của mình.

 • Liệt kê, truy vấn các loại nhật ký, phiếu thu...v...v được thực hiện linh động, khả năng drilldown ngay trong chương trình mạnh mẽ..giúp cho nhà quản trị có cái nhìn tốt nhất trên từng con số.

 • Mọi hoạt động sẽ được tự động chuyển qua xử lý trên hệ thống Phoebus Management Suite nhu đã nói ở phía trên, hệ thống dành riêng cho kế toán trung tâm, nơi tập hợp mọi nghiệp vụ kế toán hàng ngày của cơ sở.

 • Tích hợp khả năng viết báo cáo chuyên sâu, ngoài những loại báo cáo thông thường, khách hàng còn có thể tự xây dựng được nhiều mẫu báo cáo chuyên nghiệp không giới hạn. Nhà quản trị sẽ có được báo cáo chi tiết tình hình học sinh, học phí, học phần....chỉ với 1 click chuột.

 • Phù hợp với toàn bộ các trường học, các trung tâm đào tạo kỹ năng, ngoại ngữ...tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Những báo cáo thường dùng:

Chi tiết học sinh

So sánh học sinh đăng ký theo kỳ

So sánh học sinh đăng ký theo lớp

So sánh học sinh đăng ký theo học phần

So sánh học sinh đăng ký theo trường(chi nhánh)

So sánh tăng giảm học sinh đầu năm, cuối năm

Theo dõi doanh thu từng học phần

..............

Phân hệ Quản lý trường học

Phoebus School Management Suite

Phân hệ tài chính kế toán sử dụng một sổ kế toán thống nhất, kết hợp sổ cái, sổ phải thu và phải trả, sổ tiền mặt và dự án. Tính năng phân tích và báo cáo mở rộng và tùy biến cho phép người dùng quản lý tài chính trường học được tốt hơn.

Được thiết kế với cấu trúc khoa học, linh động đến từng chi tiết, các phương pháp hạch toán, hệ thống tài khoản, nghiệp vụ sẽ được thiết lập riêng theo quy tắc của khách hàng (người dùng tự định nghĩa), tránh gây ra sự phiền toái khi phải thay đổi cách thức hoạt động vốn có cho phù hợp với chương trình mới, đây là một đặc điểm mạnh của Phoebus mà ít có chương trình nào làm được việc này. Do đó, thời gian từ lúc triển khai cho tới lúc đi vào hoạt động trên toàn hệ thống thường rất nhanh.

Tuy nhiều phân hệ nhưng đều mang tính chất đồng nhất, mọi thao tác đều được đơn giản và tự động hóa gần như toàn bộ, chưa kể giao diện trực quan, sinh động, dễ sử dụng, quý trường sẽ không bao giờ phải lo ngại về việc tốn quá nhiều thời gian để thích nghi với một phần mềm kế toán.

Tính năng bảo mật được đề cao, nhà quản trị hoàn toàn có thể yên tâm với chế độ bảo mật nhiều cấp cho chương trình, từng chi tiết nhỏ nhất cũng được thiết lập chế độ tùy chọn bảo vệ (bảo mật theo nhóm, bảo mật theo chức năng..v..v)

Phoebus cũng cung cấp một loạt các ứng dụng phân tích và thiết kế truy vấn (BI) giúp quản lý hiệu quả kinh doanh, bao gồm cả hợp nhất, ngân sách, lập kế hoạch và dự báo. Những báo cáo hàng kỳ như báo cáo tài chính, báo cáo kết quả họa động kinh doanh, báo cáo thuế...v..v. được lập nên chỉ với một cú nhấp chuột.

Ngoài ra còn rất nhiều những tính năng nổi bật, vui lòng xem tiếp tại đây

Phân hệ quản lý tài sản cố định là một phân hệ không thể thiếu trong mô hình quản lý của quý trường với các tính năng nổi bật như:

  • Quản lý danh mục TCSĐ: nhóm tài sản, nơi cài đặt, người sử dụng, nhật ký tài sản.

  • Nhấp chuột để xem chứng từ gốc: Xem hướng dẫn sử dụng, bảo hành, bảo trì, phiếu giao nhận.

  • Tính khấu hao tự động hay khấu hao thủ công.

  • Quản lý ngân sách tài sản cố định.

  • Quản lý tình trạng, hao mòn, giảm giá, sửa chữa nâng cấp, khấu hao

  • Giá trị TSCĐ quản lý bằng bản tệ và ngoại tệ

  • Cập nhật trực tiếp vào sổ cái.

  • Tùy biến các loại nghiệp vụ mua sắm, khấu hao, thanh lý…

  • Báo cáo quản trị, mẫu biểu tùy biến. Thiết kế trong Excel – chạy từ Phoebus.

  • Trích xuất nhanh ra Excel.

Mô hình hoạt động với nhiều chi nhánh nhiều phòng ban đặt ở khắp mọi nơi trên thế giới không phải là trở ngại đáng kể của chúng tôi, với phần mềm Phoebus Internet Comunicator (PIC), mọi việc trở nên rất đơn giản, sử dụng email làm công cụ để truyền tải dữ liệu, với việc mã hóa và giải mã dữ liệu được tiến hành theo 2 cấp, dữ liệu của quý trường sẽ đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối đồng thời tốc độ cập nhật, đồng bộ hóa dữ liệu được đẩy mạnh hơn, chi phí cho cơ sở hạ tầng giảm đi đáng kể, thời gian cập nhật có thể từ 15 giây, 1phút hoặc 10 phút....giữa mỗi lần cập nhật tùy thuộc vào người thiết lập, nếu nguồn dữ liệu đổ về liên tục PIC cũng đảm bảo hệ thống không bao giờ bị tắc nghẽn

Phân hệ Kế toán sổ cái

Phoebus Ledger Accounting

Phân hệ Tài sản Cố Định

Phoebus Fixed Asset

PIC 2011

Phoebus Internet Comunicator